Cốc Cốc gây chú ý với truyền thông Singapore

Cốc Cốc gây chú ý với truyền thông Singapore

Thứ Năm, 09/04/2015 08:56 (GMT+7)

Doanh nhân Sài Gòn

Mới đây, tờ The Establishment Post, trụ sở tại Singapore và có chi nhánh tại 4 quốc gia, đã dành trọn bài báo gần 2000 chữ viết về Cốc Cốc. Đây là công ty đầu tiên thu hút sự chú ý của tờ báo này khi phân tích môi trường khởi nghiệp sôi động tại Việt Nam.

Thời báo kinh doanh hàng đầu Singapore này đã có cuộc phỏng vấn dài với ông Lê Văn Thanh, sáng lập viên của Cốc Cốc về sự thành tựu của công ty và kỹ năng lập trình của người Việt.

Theo tờ The Establishment Post, Cốc Cốc đã thành công trong việc thu hút nguồn vốn đầu tư mạo hiểm lớn cũng như những thành tích ấn tượng mà họ đạt được khi chiếm được một thị phần khá lớn tại một thị trường đang bị chi phối bởi các tập đoàn khổng lồ.

Điều này củng cố thêm niềm tin cho các startup Việt Nam rằng, trình độ kỹ thuật của người Việt không hề thua kém các nước trên thế giới và họ hoàn toàn có khả năng làm chủ ngành công nghệ trên sân nhà của mình.

Minh chứng rõ nhất là thời gian qua, Cốc Cốc, với hơn 300 nhân viên, đã có những bước phát triển vượt bậc khi chỉ trong vòng chưa đầy 2 năm kể từ lúc đi vào hoạt động, trình duyệt của họ đã vượt qua Firefox và IE để đứng thứ 2 ở thị trường Việt Nam. Chính điều này đã gây được sự chú ý và quan tâm của các nhà đầu tư và truyền thông trên thế giới.

Nguồn đầu tư gần đây của Hubert Burda Media (HBM) vào Cốc Cốc đã phần nào chứng minh được lời nhận xét của kỹ sư cấp cao Google Neil Frazer rằng Việt nam đang có một tương lai sáng trong lĩnh vực khoa học máy tính.

> Tập đoàn Hubert Burda Media đầu tư vào Cốc Cốc
> Cốc Cốc vs Google: Trứng chọi đá?
> Bloomberg: Quần áo ở Singapore đắt nhất thế giới
> Kinh nghiệm phượt Singapore

P.Q
Ý kiến phản hồi

Từ ngày 11/12/2017, Doanh Nhân Sài Gòn Online có giao diện mới.

Mời bạn xem trang beta tại đây.