Ly cà phê kỷ lục của Vinacafé tại Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6

Ly cà phê kỷ lục của Vinacafé tại Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6

Thứ Tư, 15/03/2017 11:16 (GMT+7)

Doanh nhân Sài Gòn

 Tham gia lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 với vai trò nhà tài trợ kim cương, Vinacafé đã mang chiếc ly cà phê khổng lồ với khối lượng 1,2 tấn đạt kỷ lục Guiness lớn nhất Việt Nam.

Ly cà phê đã trở thành “chất liệu” để hai nghệ sĩ street-art Dan Nguyễn và Việt Max tạo nên một tác phẩm với những hình vẽ graffiti, lấy cảm hứng từ mảnh đất Buôn Ma Thuột với những con người bền bỉ với cây cà phê. Đồng thời, nhà thiết kế Đào Lê Diệu Anh, người từng chiến thắng giải thưởng Seiko (Nhật Bản), mang đến bộ sưu tập áo dài lấy cảm hứng từ hạt cà phê và những người nông dân trồng cây cà phê. Bộ sưu tập áo dài sẽ được Vinacafé tặng lại cho UBND tỉnh Đắk Lắk.

Dịp này, Vinacafé cũng công bố chương trình "Phát triển cà phê Buôn Ma Thuột", hợp tác với UBND tỉnh Đắk Lắk, Viện khoa học kỹ thuật Nông lâm nghiệp Tây Nguyên và Công ty phân bón Bình Điền, thể hiện sự chung tay của “4 nhà”: nhà nước, nhà nông, nhà khoa học và nhà doanh nghiệp cùng nhau thiết lập một nền tảng chung cho mục tiêu nâng tầm cà phê Buôn Ma Thuột.

Theo đó, thông qua chương trình sẽ đưa các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào việc xây dựng thí điểm các mô hình sản xuất cà phê chất lượng, gom các hộ đang canh tác nhỏ lẻ thành một vùng canh tác tập trung, để nâng cao năng suất cho 06 thôn và 06 buôn tại Êa Tu, Buôn Ma Thuột. Tại lễ hội, Vinacafé cũng hân hạnh được đón tiếp 2 vị lãnh đạo cao cấp; Nguyên Chủ tịch Nước Trần Đức Lương và Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc đến tham gia hoạt động thử niếm và chiêm ngưỡng ly và phê khổng lồ.

>> Để cà phê không còn là "giọt đắng"

Y.N
Ý kiến phản hồi