Tập huấn kỹ năng lái xe an toàn cho tài xế, nhân viên cảng Cái Mép

Tập huấn kỹ năng lái xe an toàn cho tài xế, nhân viên cảng Cái Mép

Thứ Sáu, 03/03/2017 14:01 (GMT+7)

Doanh nhân Sài Gòn

Ngày 2/3, Quỹ Phòng chống Thương vong châu Á (Quỹ AIP) phối hợp cùng Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức đợt tập huấn thí điểm về ATGT cho 300 tài xế xe tải, nhân viên làm việc tại cảng quốc tế Cái Mép.

Chương trình tập huấn nằm trong dự án "Nâng cao nhận thức cho cộng đồng" do tập đoàn APMT (AMP Terminals) tài trợ. Các tài xế xe tải làm việc bên trong và xung quanh khu vực Cảng cùng nhân viên là những đối tượng tham gia chương trình.

Được biết, cảng quốc tế Cái Mép là nơi chứa nhiều phương tiện chuyên chở hàng hóa hạng nặng với mật độ lưu thông trong năm 2016 tăng 80% so với năm trước đó. Thông qua chương trình tập huấn, học viên sẽ nâng cao kỹ thuật lái xe an toàn và kỹ năng lái xe phòng thủ cho các tài xế xe tải.

"Những vấn đề về ATGT tại Việt Nam rất khác biệt so với thế giới, chưa kể thống kê hằng năm cho thấy, Việt Nam thiệt hại gần 3% GDP vì tai nạn giao thông", Mirjam Sidik - Giám đốc điều hành Qũy AIP cho biết. "Việc trang bị kiến thức về ATGT cho tài xế lái xe tải tại các khu vực cảng là vô cùng quan trọng, giúp bảo vệ an toàn cho họ cũng như những người xung quanh".

Tập đoàn APMT và Quỹ AIP mong muốn sẽ mở rộng chương trình này tới những khu vực cảng khác trong nước và quốc tế. 

>> Khởi động dự án An toàn giao thông tại khu vực cảng quốc tế Cái Mép

Đ.K
Từ khóa / Tag : kỹ năng, kỹ năng lái xe, tài xế
Ý kiến phản hồi