Tập huấn sản xuất và tái canh cà phê bền vững tại Đăk Lăk

Tập huấn sản xuất và tái canh cà phê bền vững tại Đăk Lăk

Thứ Ba, 11/07/2017 17:00 (GMT+7)

Doanh nhân Sài Gòn

Công ty CP Vinacafé Biên Hòa, một thành viên của Tập đoàn Masan và Công ty CP Phân bón Bình Điền cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Lắk, Trung tâm Khuyến nông và Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên hôm 7/7 đã tổ chức lớp tập huấn đầu tiên về nội dung “Thực hiện mô hình sản xuất cà phê và thực hiện tái canh cây cà phê bền vững”.

Trong khuôn khổ chương trình, đại diện Vinacafé Biên Hòa và Bình Điền đã trao tặng cà phê giống cho các hộ tại buôn Kotam, xã Ea Tu tham gia chương trình.

Chương trình tập huấn và trao giống là một phần trong những hoạt động đã cam kết của chương trình “Hỗ trợ Phát triển Cà phê Buôn Ma Thuột” đã được ký tại Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột vào tháng 3/2017. Sự hợp tác toàn diện của 2 công ty hàng đầu Việt Nam về các sản phẩm liên quan đến ngành cà phê Việt Nam, cùng với cơ quan chức năng địa phương thể hiện sự chung tay của “4 nhà”: nhà nước, nhà nông, nhà khoa học và nhà doanh nghiệp; qua đó cùng nhau thiết lập một nền tảng chung cho mục tiêu nâng tầm cà phê Buôn Ma Thuột.
Vinacafe Biên Hòa và Phân bón Bình Điện tập huấn trồng cà phê cho nông dân Đắk Lăk doanhnhansaigon
Chương trình sẽ đưa các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào việc xây dựng thí điểm các mô hình sản xuất cà phê chất lượng tại các hộ đang canh tác nhỏ lẻ, có thể trở thành một vùng canh tác tập trung, để nâng cao năng suất cho các hộ tại xã Êa Tu, Buôn Ma Thuột.

Chương trình tập huấn này nhằm giúp bà con nông dân trồng cà phê nhận thức và biết phương pháp tái canh vườn cà phê già cỗi, cải tạo vườn cà phê cho năng suất thấp. Bà con nông dân tham dự lớp tập huấn được trang bị kiến thức về quy trình tái canh cây cà phê như: chuẩn bị đất trồng, cách chọn đất trồng, phân tích tình trạng đất, cách đào hố, bón lót, kỹ thuật trồng, cách bón phân, trồng cây che bóng...Việc tập huấn kỹ thuật trồng tái canh cây cà phê là rất cần thiết nhằm trang bị kiến thức cho bà con nông dân áp dụng vào sản xuất để nâng cao thu nhập, góp phần phát triển kinh tế tại địa phương.

Ý kiến phản hồi
Tin cùng chủ đề

Từ ngày 11/12/2017, Doanh Nhân Sài Gòn Online có giao diện mới.

Mời bạn xem trang beta tại đây.