Hội thảo khoa học về dinh dưỡng cho trẻ em

Hội thảo khoa học về dinh dưỡng cho trẻ em

Thứ Ba, 21/03/2017 10:22 (GMT+7)

Doanh nhân Sài Gòn

Hiệp hội Nhi khoa Việt Nam và Công ty Abbott phối hợp tổ chức hội thảo khoa học “Giải pháp dinh dưỡng đã được nghiên cứu lâm sàng giúp tăng trưởng khỏe mạnh và ăn uống đa dạng ở trẻ em có trở ngại về tăng trưởng”.

Tại hội thảo, các chuyên gia dinh dưỡng nhi khoa thế giới và Việt Nam đã giới thiệu kết quả của nghiên cứu lâm sàng cho thấy sử dụng bổ sung dinh dưỡng bằng đường uống lâu dài tác động tới đáp ứng dinh dưỡng, đa dạng thức ăn, tình trạng sức khỏe và tăng trưởng ở trẻ có nguy cơ thiếu dinh dưỡng. Tăng đa dạng thức ăn giúp đảm bảo trẻ được cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng thiết yếu, hỗ trợ sức khỏe tốt và giảm nguy cơ bệnh tật.

Do mỗi loại thực phẩm mang lại các chất dinh dưỡng khác nhau mà cơ thể trẻ cần để phát triển và hoạt động bình thường, các chuyên gia khuyến cáo những trẻ tiêu thụ hạn chế các nhóm thức ăn có thể có nguy cơ thiếu dinh dưỡng, gặp các vấn đề về tăng trưởng cũng như cần được can thiệp dinh dưỡng kịp thời.

Các chuyên gia đã xem xét giải pháp giúp trẻ em Việt Nam phát triển khỏe mạnh dựa trên những kết quả của nghiên cứu “Tác động của bổ sung dinh dưỡng bằng đường uống lâu dài lên đáp ứng dinh dưỡng, chỉ số đa dạng thức ăn, tình trạng sức khỏe và sự tăng trưởng dài hạn ở trẻ có nguy cơ thiếu dinh dưỡng” đã được công nhận trên Journal of Nutritional ScienceJournal of Human Nutrition & Dietetics.

> Khủng hoảng dinh dưỡng trẻ em ở Đông Nam Á

> Ramen: Từ giải pháp dinh dưỡng đến “đại sứ” ẩm thực

M.H
Ý kiến phản hồi

Từ ngày 11/12/2017, Doanh Nhân Sài Gòn Online có giao diện mới.

Mời bạn xem trang beta tại đây.