Vinamilk hưởng ứng Ngày Sữa thế giới
Trẻ em vui chơi trong Ngày Sữa thế giới

Vinamilk hưởng ứng Ngày Sữa thế giới

Thứ Bảy, 03/06/2017 10:58 (GMT+7)

Doanh nhân Sài Gòn
Ngày 1/6, Công ty CP sữa Việt Nam (Vinamilk) tổ chức Ngày Sữa thế giới tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô, Hà Nội. Đây là một hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện hưởng ứng Ngày Sữa thế giới do Hiệp hội Sữa Việt Nam chủ trì. 
 
Thông qua sự kiện này, Hiệp hội Sữa Việt Nam và Vinamilk kêu gọi sự quan tâm hỗ trợ từ các ban ngành đoàn thể, các tổ chức, cùng các bậc phụ huynh, nhà trường để mang đến cơ hội uống sữa cho tất cả trẻ em Việt Nam. 
 
Theo Báo cáo Quốc gia về Thanh niên Việt Nam thì chiều cao trung bình của người Việt thuộc nhóm thấp nhất khu vực châu Á. Cụ thể, người Việt Nam thấp hơn người Nhật Bản và Hàn Quốc 8cm, thấp hơn 7cm so với Trung Quốc, thấp hơn 5 - 6 cm so với Thái Lan và Singapore. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nguyên nhân chủ yếu là do chế độ dinh dưỡng chưa hợp lý, đặc biệt là thói quen uống sữa của người Việt Nam vẫn còn ở xa mức tiêu thụ 300 lít/năm của châu Âu.
Vinamilk tổ chức Ngày Sữa thế giới doanhnhansaigon
Bà Đào Hồng Lan - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hôi phát biểu tại sự kiện
Các tổ chức quốc tế như Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc (FAO), Tổ chức Y tế Thế Giới (WHO)… đều khuyến cáo sử dụng sữa hằng ngày như một phần của chế độ dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Ý thức được tầm quan trọng của sữa đối với sức khỏe con người, từ lâu FAO đã chọn ngày 1/6 hằng năm làm Ngày Sữa thế giới nhằm tăng sự nhận biết về tầm quan trọng của sữa và các sản phẩm từ sữa. Vai trò của sữa được nhấn mạnh là nguồn thực phẩm dinh dưỡng quan trọng trong các bữa ăn hằng ngày của mọi người, đặc biệt là trẻ em.
 
Với mục tiêu để mọi trẻ em đều được uống sữa, trong suốt chặng đường hơn 40 năm hình thành và phát triển,Vinamilk đã không ngừng nỗ lực tạo cơ hội uống sữa cho trẻ em Việt Nam thông qua các chương trình Sữa học đường - cung cấp hơn 4 triệu ly sữa cho hơn 2.000 trường học, chương trình Quỹ Sữa vươn cao Việt Nam với hơn 30 triệu ly sữa miễn phí cho trẻ em nghèo.
Vinamilk tổ chức Ngày Sữa thế giới doanhnhansaigon
Đại biểu cùng các em cùng thả bóng bay với ước mơ vì một Việt Nam vươn cao
Ông Phan Minh Tiên - Giám đốc Marketing Vinamilk chia sẻ: “Sau hơn 40 năm không ngừng nỗ lực mang các sản phẩm sữa đạt chất lượng quốc tế đến với người tiêu dùng Việt Nam, Vinamilk đã góp phần đưa sữa từ chỗ không phải là loại thực phẩm thường dùng trở thành sản phẩm dinh dưỡng không thể thiếu trong khẩu phần ăn hằng ngày của người Việt, góp phần cải thiện tầm vóc người Việt. Vinamilk cam kết sẽ tiếp tục mang các sản phẩm sữa đạt chất lượng quốc tế đến tay người tiêu dùng Việt với giá thành hợp lý để mang đến cơ hội được uống sữa cho mọi trẻ em Việt Nam, vì một Việt Nam vươn cao”.
 
Vượt ra ngoài khuôn khổ của một sân chơi, Ngày Sữa thế giới còn mang một ý nghĩa đặc biệt to lớn, đó là kêu gọi các bậc phụ huynh, nhà trường, các doanh nghiệp ngành sữa, cộng đồng xã hội chung tay đầu tư về mặt dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam, giúp các em cải thiện tầm vóc, thể lực và trí lực cũng như góp phần phát triển một thế hệ trẻ Việt Nam tài năng và khỏe mạnh. Sự kiện này cũng đánh dấu bước tiến dài trên con đường hội nhập với ngành sữa thế giới của Việt Nam nói chung và Vinamilk nói riêng.
Vinamilk tổ chức Ngày Sữa thế giới doanhnhansaigon
Ông Phan Minh Tiên - Giám đốc Điều hành Vinamilk trao sữa cho các em nhỏ
Chia sẻ tại buổi hội thảo “Sữa và các sản phẩm từ sữa đối với sức khỏe cộng đồng” diễn ra vào buổi chiều cùng ngày, ông Nguyễn Quốc Khánh - Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm của Vinamilk cho biết: “Trong 40 năm qua, chất lượng sản phẩm luôn là kim chỉ nam cho mọi hoạt động kinh doanh của Công ty. Không chỉ tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm, Vinamilk còn hướng đến những sản phẩm chất lượng quốc tế, theo các chuẩn mực cao nhất của thế giới, điển hình là dòng sản phẩm sữa tươi organic chuẩn châu Âu mà Vinamilk vừa cho ra đời vào đầu năm nay”.
 
Trong khuôn khổ của chuỗi sự kiện, Vinamilk đồng thời tham dự triển lãm quốc tế ngành sữa do Hiệp hội Sữa Việt Nam tổ chức từ ngày 31/5 - 3/6. Vinamilk đã tái hiện sinh động trang trại bò sữa Organic Đà Lạt ngay tại không gian của khu triển lãm, cung cấp thông tin về các nhà máy tiêu chuẩn quốc tế cùng với các sản phẩm dinh dưỡng đáp ứng đa dạng nhu cầu của người tiêu dùng Việt ở mọi lứa tuổi.
HOÀNG YẾN
Ý kiến phản hồi