SAP World Tour 2011: Hội tụ giải pháp công nghệ sáng tạo

SAP World Tour 2011: Hội tụ giải pháp công nghệ sáng tạo

Thứ Bảy, 17/09/2011 08:57 (GMT+7)

SAP World Tour 2011 là sự kiện thường niên lớn nhất của SAP diễn ra ở hơn 40 quốc gia, đã đến Việt Nam ngày 15/9/2011 và thu hút hơn 250 khách hàng và đối tác của SAP.

Ông Tristan Southgate, Giám đốc Phát triển Kinh doanh cao cấp - Khối ứng dụng Di động của SAP trình diễn các ứng dụng di động của SAP đã triển khai cho một công ty mỹ phẩm tại Việt Nam với khá nhiều tính năng hữu ích, phục vụ cho đội ngũ nhân viên bán hàng hiệu quà, khi muốn trình diễn các sản phẩm mỹ phẩm, chăm sóc khách hàng, hẹn khách hàng...
Tại SAP* World Tour 2011 lần này, SAP đã giới thiệu các giải pháp công nghệ sáng tạo như: Mobility (các ứng dụng di động), Business Intelligence (Quản trị doanh nghiệp thông minh), HANA (công cụ phân tích dữ liệu bộ nhớ trong) và In-memory Computing (ứng dụng bộ nhớ trong).

Trong đó, Mobility đã có khách hàng tại Việt Nam; giải pháp HANA cần thêm một thời gian nữa để hoàn thiện trước khi triển khai cho khách hàng.

Đối với HANA, khách hàng đã sử dụng các giải pháp cũ khi nâng cấp thành HANA sẽ được miễn phí đối với những dịch vụ cũ, nếu sử dụng thêm dịch vụ mới SAP sẽ tính phí. Các ngành nên ứng dụng HANA là bán lẻ, bưu chính viễn thông, ngân hàng…

Ông Tim Moylan, Chủ tịch SAP Đông Nam Á đặc biệt nhấn mạnh, ứng dụng di động, phân tích dữ liệu và điện toán đám mây không chỉ là những từ ngữ thông dụng mà nó là khởi đầu của một cuộc cách mạng mới trong ngành CNTT.

Và chìa khóa mở ra cánh cửa đó chính là tận dụng cơ hội và phát triển dựa trên các giải pháp công nghệ sáng tạo.

Theo ông Tim Moylan, các doanh nghiệp Việt Nam muốn duy trì vị trí cạnh tranh cần phải có những đổi mới như sử dụng các ứng dụng di động (mobility), điện toán theo yêu cầu (on-demand) và điện toán bộ nhớ trong (In-memory computing)... để có thể đi trước đối thủ một bước và có được những chiến lược kinh doanh bền vững.

DN có thể đổi mới kinh doanh xung quanh một nền tảng ổn định, nhất quán và tận dụng lợi thế của công nghệ bộ nhớ trong, di động và điện toán đám mây mà vẫn đảm bảo hoạt động thông suốt, không ngắt quãng”.

Cùng quan điểm với ông Tim Moylan, ông Srinivas Adimulam, Tổng giám đốc SAP Việt Nam khẳng định thêm: “Chiến lược phát triển của SAP là cố gắng mang lại những thay đổi cơ bản trong các ứng dụng CNTT tin dành cho doanh nghiệp Việt Nam. Những đổi mới then chốt, các ứng dụng di động, ứng dụng bộ nhớ trong sẽ là thế mạnh của SAP”.

Trong sự kiện lần này, SAP còn tổ chức 4 phiên họp nhóm để nhằm giúp khách hàng tìm hiểu cụ thể hơn về những giải pháp và chức năng các sản phẩm của SAP, giúp họ điều phối công việc tốt, quyết định chính xác và đạt được thành công nhanh chóng hơn.

* SAP được đánh giá là một trong bốn công ty software lớn nhất thế giới, sau Microsoft, IBM, và Oracle.

Nguồn: PC World
Ý kiến phản hồi