Đăng nhập  |  Đăng ký 
Đối tác ngoại đang rút dần khỏi ngân hàng nội
Tại Đại hội đồng cổ đông Ngân hàng Techcombank diễn ra vào cuối tuần qua, HSBC - cổ đông sở hữu gần 20% cổ phần của Techcombank, đã không đề cử ứng viên tham gia HĐQT nhiệm kỳ 5 năm tới. Đây là động thái mở đường các đối tác ngoại rút dần khỏi các ngân hàng nội, nhằm tránh xung đột lợi ích.
Cơ hội vàng từ Campuchia
Quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Campuchia đạt 3,4 tỷ USD trong năm 2013 (trong đó, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam chiếm 85%), dự kiến sẽ tăng lên 5 tỷ USD vào năm 2015.
Xuất khẩu gạo: Bế ngoại, tắc nội
Gạo Việt Nam đang gặp phải sự cạnh tranh gay gắt do Thái Lan đang xả hàng bán giá thấp và nhiều đối thủ khác cũng chen chân.
Bán lẻ điện máy nhìn từ Thế giới di động
Cách đây 10 năm, không nhiều người nghĩ rằng 3 cửa hàng nhỏ chuyên bán điện thoại di động tại TPHCM sẽ trở thành công ty có trị giá 253 triệu USD.
Fastfood tại Việt Nam: Cơ hội và thách thức
Đâu là cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp Việt Nam khi tham gia thị trường đồ ăn nhanh?
Doanh nghiệp bán lẻ: Chạy đua trước giờ G
Chỉ chưa đầy một năm nữa thôi, ngành bán lẻ Việt Nam sẽ phải mở toang cánh cửa thị trường để “đón chào” các nhà đầu tư ngoại.
Kéo khách ta du lịch nước mình
Tình thế này buộc các chương trình kích cầu du lịch nội địa phải được thực hiện mạnh mẽ hơn.
Hãng châu Âu thua đau trên bầu trời Việt
Với chính sách giá rẻ, các hãng hàng không Trung Đông sẽ gây sức ép lên Air France, Vietnam Airlines và các hãng châu Á khác.
Thị trường thực phẩm chức năng: Tăng và sẽ tăng tiếp
Ba thương hiệu thực phẩm chức năng nước ngoài là Amway, Nu Skin và Unicity đã có một năm bội thu tại thị trường Việt Nam.
Thị trường nước mắm: Doanh nghiệp nội bứt phá
Sự khởi sắc của các nhãn hiệu nước mắm sản xuất theo công thức truyền thống mang lại hy vọng thay đổi tương quan thị phần đang nằm gần như hoàn toàn trong tay Masan, Unilever...
Thị trường điện máy: "Nóng" sức mua, tăng khuyến mãi
Dự báo, mùa nóng năm nay sẽ kéo dài đến hết tháng 5 nên sức mua những mặt hàng chống nóng sẽ tăng gấp 2 - 3 lần hiện nay.
Xem tin theo ngày :