Đăng nhập  |  Đăng ký 
TTCK ngày 29/8: Sẽ tăng điểm
"Cổ phiếu thuộc các ngành chứng khoán (HCM, SSI, VND…), cao su (CSM, DRC…), dầu khí (PET, PVS, PVC…), xây dựng cơ sở hạ tầng (FCM, CII…) sẽ là những điểm đến đầu tư đáng chú ý", theo MSBS.
TTCK ngày 26/8: Nên dừng mua mới
Nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại gồm những cổ phiếu cơ bản, chưa cần vội vàng bán.
Kết quả ngân hàng 6 tháng:Vui và lo
Trong số 9 ngân hàng có quy mô tài sản nằm trong nhóm dẫn đầu thị trường (trừ Agribank), 6 tháng đầu năm đã có 6 ngân hàng hoàn thành trên 50% kế hoạch lợi nhuận trước thuế, bao gồm: Techcombank, ACB, MBB, Sacombank, VietinBank và Vietcombank.
Tìm điểm tựa cuối năm
Từ tháng 9 trở đi, bên cạnh việc đón đầu kết quả kinh doanh quý III, dòng tiền trên thị trường thường tìm đến những nhóm ngành có chu kỳ kinh doanh rơi vào dịp cuối năm để tìm bàn đạp cho một chu kỳ tăng trưởng.
Nhận định TTCK tuần từ 25-29/8
Tiếp tục giữ nguyên trạng thái, việc mua mới được thực hiện khi chỉ số HNX-Index thoát khỏi mô hình của nó hiện tại.
TTCK ngày 22/8: Vùng 611 sẽ được kiểm nghiệm lại
"Chiến lược giao dịch trong giai đoạn này, nhà đầu tư có thể xem xét giải ngân tại những ngành những doanh nghiệp tăng trưởng trong 6 tháng qua. Tiếp tục mua và giữ với các mã có yếu tố cơ bản và định giá tốt", theo MBS.
TTCK ngày 21/8: xuất hiện cơ hội
Thị trường vẫn khá tích cực và điều đó có thể sẽ khuyến khích dòng tiền trở lại, đặc biệt là trên sàn HNXs.
Nợ xấu vẫn tăng
Mục tiêu tăng trưởng tín dụng 12-14% mà ngành ngân hàng (NH) đặt ra cho năm nay tuy không cao nhưng cũng là thách thức lớn khi sức hấp thu vốn yếu. Thêm một gánh nặng lớn hơn là nợ xấu không ngừng tăng.
TTCK ngày 20/8: Có thể điều chỉnh nhẹ trong đầu phiên
"Các nhà đầu tư vẫn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hoặc mở vị thế mua mới ở các nhịp điều chỉnh", theo VCSC.
TTCK ngày 19/8: Vẫn duy trì đà tăng
Các nhà đầu tư vẫn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức cao và có thể tận dụng các nhịp rung lắc trong phiên để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hoặc mua mới.
"Khối ngoại bán ròng là chốt lời ngắn hạn"
Sau 3 tháng mua ròng liên tiếp, trong tháng 7 vừa qua, nhà đầu tư nước ngoài đã chuyển hướng bán ròng trên thị trường chứng khoán Việt Nam, khối lượng bán ròng gần 15 triệu đơn vị tương ứng 127 tỷ đồng.
Xem tin theo ngày :