Đăng nhập  |  Đăng ký 
Microsoft: Đổi điện thoại lấy cây xanh
Thừa nhận tầm quan trọng của việc tái chế điện thoại cũ, nhưng ông Francis Cheong, Quản lý cấp cao về Phát triển bền vững Khu vực của Tập đoàn Microsoft, không đưa ra con số cụ thể về số cây sẽ được đầu tư trồng tại Việt Nam. Tuy nhiên, Microsoft đang mở rộng diện tích trồng cây ngập mặn tại Việt Nam cùng nhiều đối tác.
Giá xăng dầu: Thế giới giảm sâu, trong nước bất động
Dù giá xăng RON 92 và dầu tại thị trường Singapore, thị trường nhập khẩu xăng dầu chính của VN, liên tục giảm những ngày qua, xuống mức thấp nhất trong một tháng nhưng giá trong nước vẫn đứng yên.
WB sẽ phân bổ 3,8 tỷ USD cho Việt Nam
Ngân hàng Thế giới (WB) sẽ phân bổ cho Việt Nam hơn 3,8 tỷ USD trong 3 năm tới
Tháo gỡ những nút thắt để phát triển kinh tế
Dự báo về tình hình phát triển kinh tế Việt Nam do Ngân hàng Thế giới (World Bank, WB) công bố tuần qua cho thấy, ổn định kinh tế vĩ mô của Việt Nam tiếp tục được cải thiện. Tuy nhiên, tăng trưởng kinh tế vẫn khiêm tốn và dưới mức tiềm năng.
Định giá thương hiệu bằng tiền là chưa đủ
Ông Nguyễn Đức Sơn, Giám đốc Chiến lược thương hiệu, Công ty Richard Moore Associates (RMA), nhận định: Xác định giá trị thực của một thương hiệu không chỉ là bao nhiêu tiền, đó còn là nền tảng để doanh nghiệp (DN) xây dựng chiến lược phát triển.
Chủ tịch Ngân hàng Thế giới đến Việt Nam
Ngày 17/7, Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (World Bank) Jim Yong Kim sang thăm chính thức Việt Nam nhằm củng cố mối quan hệ đối tác.
Nghị định hợp tác công-tư dự kiến có hiệu lực từ quý IV/2014
Nghị định PPP “mới” sẽ nhanh chóng được hoàn thiện và dự kiến trình Chính phủ vào cuối tháng 8/2014 và như thế Việt Nam sẽ có Nghị định PPP ở thời điểm quý 4 của năm nay.
Đàm phán TPP: Bất đồng kéo dài bế tắc
Sáu tháng sau khi bỏ lỡ thời hạn ban đầu cho việc đạt được thỏa thuận này vào cuối năm 2013, các nước tham gia đàm phán TPP vẫn chưa thể vạch ra được con đường rõ ràng
Nghị định mới về thành lập tập đoàn kinh tế
Văn phòng Chính phủ đã có Thông tin báo chí Chính phủ ban hành Nghị định về Tập đoàn kinh tế và tổng công ty Nhà nước.
Chấm dứt sở hữu chéo trong tập đoàn kinh tế
Tập đoàn kinh tế phải có tối thiểu 50% số công ty con hoạt động trong những khâu then chốt trong lĩnh vực kinh doanh chính
Chọn lọc khi thu hút vốn đầu tư
Chúng ta cần các nhà đầu tư với các dự án sản xuất có sức lan tỏa, vốn và công nghệ ở tầm giúp cho Việt Nam rút ngắn khoảng cách với nhiều nước phát triển hoặc bù vào những lĩnh vực mà lâu nay Việt Nam đang thiếu hụt, phải tốn nhiều ngoại tệ nhập khẩu.
Xem tin theo ngày :