Đăng nhập  |  Đăng ký 
Cần nguồn tiền lớn để giải quyết nợ xấu
Nợ xấu của hệ thống ngân hàng đang được xử lý rất chậm, số nợ có khả năng mất vốn lại đang tăng lên nên giới chuyên gia khuyến nghị đã đến lúc cần một giải pháp đột phá, trong đó phải tạo được nguồn tiền mạnh cho VAMC.
Nợ xấu tăng cao có đáng ngại?
Nợ xấu tăng cao đó là diễn biến đáng chú ý trong các bản báo cáo tài chính 6 tháng đầu năm. Ngành ngân hàng liệu có gì đáng lo?
Vietcombank giảm lãi suất huy động
Sáng 25/8, Sở Giao dịch Vietcombank công bố biểu lãi suất huy động mới, giảm ở hầu hết các kỳ hạn.
"Đường bay vàng" qua Campuchia được chấp thuận
Chính phủ Campuchia đã đồng ý về mặt chủ trương cho phép các hãng hàng không Việt Nam triển khai đường bay thẳng Hà Nội - TP.HCM (còn gọi là đường bay vàng) qua không phận nước này.
Quỹ ngoại đang gia tăng đổ tiền vào TTCK Việt Nam
Lạm phát được kiểm soát là một phần nguyên nhân mà các quỹ đầu tư nước ngoài đang đặt niềm tin vào thị trường Việt Nam.
Lạm phát tăng thấp kỷ lục nửa thập kỷ qua
So với thời điểm tháng 12/2013, CPI tăng 1,84%, còn cách rất xa so với mục tiêu CPI cả năm là 7% (bằng khoảng 1/4 mục tiêu cả năm)
Giá đất ở mới sẽ tăng vọt hơn 2 lần
Giá đất mới tại các khu vực đô thị đặc biệt như Hà Nội và TP. HCM sẽ tăng vọt lên tới 2,4 lần so với mức hiện tại theo đề xuất của Bộ Tài nguyên và Môi trường tại Dự thảo Nghị định quy định về khung giá đất mới.
Bank of America nộp phạt hơn 16,5 tỉ đô Mỹ
Cuối tháng trước, bản tin kinh tế đã đưa tin ngân hàng lớn thứ hai nước Mỹ, Bank of American, phải nộp phạt gần 3 tỉ đô la Mỹ do gian lận các khoảng vay thế chấp trong cuộc khủng hoảng tài chính và địa ốc hồi năm 2008.
Nợ xấu: Bán rồi, vẫn nợ
"Các nhà đầu tư nước ngoài vẫn rất quan tâm đến việc bán nợ xấu ở Việt Nam, nhưng trở ngại lớn nhất là hệ thống pháp lý”, ông Keith Pogson, Phó tổng giám đốc phụ trách Dịch vụ Tài chính, Ernst & Young Hong Kong cho biết.
Đội tàu biển Việt Nam mất thị phần trên sân nhà
Đội tàu biển Việt Nam đang bị mất dần thị phần vận tải biển vào tay doanh nghiệp ngoại.
Xem tin theo ngày :