TTCK ngày 20/6: Áp lực bán tăng dần

TTCK ngày 20/6: Áp lực bán tăng dần

Thứ Hai, 19/06/2017 22:27 (GMT+7)

Doanh nhân Sài Gòn

Theo BVSC, triển vọng thị trường chung vẫn đang chuyển biến theo chiều hướng tích cực trong ngắn hạn. Mặc dù vậy, áp lực chốt lời có thể sẽ tiếp tục gia tăng trong một vài phiên tới. 

Thị trường ngày 20/6 được các công ty chứng khoán nhận định như sau:

BSC: Dao động quanh ngưỡng 765

Động thái cho việc đầu tư vào các nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn này là do vào thứ Tư, MSCI sẽ công bố danh sách thị trường cận biên và mới nổi. Nếu Việt Nam được cho vào danh sách nhóm thị trường mới nổi hoặc nâng hạn trong nhóm thị trường cận biên thì các quỹ ETF hoặc các tổ chức tài chính quốc tế có thể nâng tỷ lệ đầu tư vào Việt Nam trong danh mục và họ thường có chính sách đầu tư tập trung vào các nhóm cổ phiếu đầu ngành.

Nhóm ngành ngân hàng tiếp tục là tâm điểm của thị trường năm nay khi nhóm này tuy có điều chỉnh nhưng vẫn tăng điểm đều đặn. Ngoài ra, thị trường cũng trở lại nhóm ngành dầu khí ngắn hạn khi có thông tin tích cực về giá dầu.

Biên độ thị trường nới rộng, độ rộng thị trường tích cực và thanh khoản hơi suy giảm cho thấy thị trường sẽ dao động quanh ngưỡng 765 điểm trong các phiên giao dịch sắp tới.

SHS: Áp lực bán sẽ tăng dần

Trong ngắn hạn, VN-Index có thể tiếp tục tăng điểm và kiểm định mốc kháng cự tại 770 điểm, hỗ trợ ngắn hạn của chỉ số trong vùng 755 - 760 điểm.

Dự báo áp lực bán sẽ tăng dần cùng với đà tăng điểm của thị trường, đặc biệt tại vùng kháng cự. Nhà đầu tư ngắn hạn do vậy được khuyến nghị hạn chế mua đuổi cổ phiếu giá cao và có thể áp dụng chiến lược mua tại vùng hỗ trợ và bán ra gần kháng cự.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ cổ phiếu và tận dụng các phiên điều chỉnh của thị trường để cơ cấu lại danh mục, tập trung vào các mã cơ bản dự báo có kết quả kinh doanh quý II và triển vọng cả năm tich cực.

VCSC: Tiếp tục đà tăng

Với việc VN-Index chinh phục thành công kháng cự ngắn hạn, dòng tiền đầu cơ cũng mạnh dạn hơn trong việc giải ngân vào các mã vốn hóa thấp hơn. Điều này đã giúp VNMidcap vượt qua kháng cự 1025 điểm để tiếp tục hành trình dò đỉnh, trong khi VNSmallcap đã lấy lại đầy đủ các dấu hiệu tăng điểm.

Dự báo, thị trường có thể tiếp tục đà tăng trong những phiên tới. Trong khi mà những VN30, VNMidcap chưa có đủ dữ liệu lịch sử để xác định vùng kháng cự, chúng tôi thấy ngưỡng kháng cự tiếp theo đối với VN-Index là vùng 790 - 795 điểm còn đối với HNX-Index là 100 - 102 điểm.

BVSC: Áp lực chốt lời sẽ tiếp tục gia tăng

Triển vọng thị trường chung vẫn đang chuyển biến theo chiều hướng tích cực trong ngắn hạn. Mặc dù vậy, áp lực chốt lời có thể sẽ tiếp tục gia tăng trong một vài phiên tới. Nhà đầu tư có thể cân nhắc giảm bớt tỷ trọng phần danh mục ngắn hạn trong các phiên thị trường tăng điểm. 

P.V tổng hợp
Ý kiến phản hồi

Từ ngày 11/12/2017, Doanh Nhân Sài Gòn Online có giao diện mới.

Mời bạn xem trang beta tại đây.