TTCK ngày 25/10: Hạn chế mở rộng danh mục với cổ phiếu vốn hóa thấp

TTCK ngày 25/10: Hạn chế mở rộng danh mục với cổ phiếu vốn hóa thấp

Thứ Ba, 24/10/2017 23:39 (GMT+7)

Doanh nhân Sài Gòn

Theo MSI, hiện tại, thị trường vẫn đang bị chi phối bởi các cổ phiếu có vốn hóa lớn, do đó các nhà đầu tư ngắn hạn nên thận trọng bám sát diễn biến thị trường, đặc biệt là diễn biến của các siêu Big-cap hạn chế mở rộng danh mục với các cổ phiếu vốn hóa thấp.

Thị trường ngày 25/10 được các công ty chứng khoán nhận định như sau:

BVSC: Đây chỉ là nhịp hồi ngắn

Phiên bật tăng hôm nay nằm trong kịch bản hồi phục mà chúng tôi đã đề cập trong bản tin hôm qua.

Mặc dù vậy, đây chỉ là nhịp hồi ngắn, tập trung vào các cổ phiếu trụ cột đã giảm sâu. Xu hướng điều chỉnh của thị trường chỉ kết thúc nếu dòng tiền có sự lan tỏa tốt ra toàn thị trường.

MSI: Hạn chế mở rộng danh mục với các cổ phiếu vốn hóa thấp

Sau phiên có phần "hoảng loạn" hôm qua, phiên hôm nay VN–Index đã hồi phục trở lại với độ rộng khá cân bằng.

Chúng tôi cho rằng phiên ngày mai, VN–Index có thể dao động trong vùng 825 – 830 điểm.

Hiện tại, thị trường vẫn đang bị chi phối bởi các cổ phiếu có vốn hóa lớn, do đó các nhà đầu tư ngắn hạn nên thận trọng bám sát diễn biến thị trường, đặc biệt là diễn biến của các siêu Big-cap hạn chế mở rộng danh mục với các cổ phiếu vốn hóa thấp.

SHS: Hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức an toàn

Thanh khoản hôm nay nếu loại bỏ phần thỏa thuận thì vẫn ở mức khá thấp. Mặt khác, thị trường vẫn có sự phân hóa mạnh và dòng tiền vẫn chỉ tập trung ở các cổ phiếu vốn hóa lớn, nên xu hướng tăng này có thể khó bền vững.

Trong phiên giao dịch 25/10, diễn biến phân hóa trên VN-Index có thể tiếp tục diễn ra và giao dịch sẽ vẫn chủ yếu là giằng co trong biên độ 820 - 830 điểm với thanh khoản vẫn ở mức thấp.

Nhà đầu tư ngắn hạn sau khi đã chốt lời dần danh mục trong tuần trước chưa nên mua thêm và có thể tận dụng đà tăng của thị trường để hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức an toàn. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu có vị thế tốt và có thể căn những phiên giảm điểm để tích lũy thêm những cổ phiếu triển vọng tích cực với tầm nhìn 3 - 6 tháng trở lên.

BSC: Tránh việc chạy theo những cổ phiếu thu hút dòng tiền ngắn hạn

Tâm lý bắt đáy của nhà đầu tư, cùng với những giao dịch thỏa thuận mang giá trị lớn (giao dịch thỏa thuận 3.406 tỷ đồng, trong đó, chủ yếu đến từ thỏa thuận mua cổ phiếu VNM cũng đã phần nào giúp cho chỉ số lấy lại được đà hồi phục.

Nhìn chung, sự phân hóa đang diễn ra trên diện rộng, từ các cổ phiếu Blue-chips, các mã cổ phiếu vừa và nhỏ hay các ngành mang yếu tố thị trường.

Tuy có được lực đỡ từ nhóm các cổ phiếu có vốn hóa lớn nhưng thanh khoản trong phiên đã sụt giảm đáng kể dù những báo cáo kết quả kinh doanh quý III đưa ra vẫn tương đối tích cực.

Nhà đầu tư nên thận trọng trong khoảng thời gian này, khi chỉ số thị trường đang trong giai đoạn dao động mạnh từ 815 - 830 điểm trước khi xác định rõ xu thế, tránh việc chạy theo những cổ phiếu thu hút dòng tiền ngắn hạn.

P.V tổng hợp
Ý kiến phản hồi
Tin cùng chủ đề

Từ ngày 11/12/2017, Doanh Nhân Sài Gòn Online có giao diện mới.

Mời bạn xem trang beta tại đây.