Tìm hiểu về bệnh viêm gan C

Tìm hiểu về bệnh viêm gan C

Thứ Năm, 27/04/2017 20:04 (GMT+7)

Doanh nhân Sài Gòn

Viêm gan siêu vi (VGSV) C mạn tính là tình trạng nhiễm siêu vi viêm gan C kéo dài, diễn ra bên trong tế bào gan. Bệnh thường không có triệu chứng gì rõ rệt, nhưng có thể âm thầm dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng như xơ gan và ung thư gan. Vì lý do này mà VGSV C được xem là sát thủ thầm lặng.

TS-BS. Định Thế Trung - người có hơn 20 năm nghiên cứu và chữa trị bệnh trong lĩnh vực gan, mật - cho biết, phác đồ điều trị VGSV C bao gồm một loại thuốc chích (Peginterferon) phối hợp với một loại thuốc uống (Ribavirin). Phác đồ này có rất nhiều hạn chế như tỷ lệ khỏi bệnh chỉ khoảng 50% bệnh nhân được điều trị, chi phí cao, thời gian điều trị kéo dài (đa số bệnh nhân cần được điều trị trong 12 tháng), nhiều tác dụng phụ nguy hiểm như thiếu máu, giảm bạch cầu, giảm tiểu cầu, trầm cảm, rối loạn chức năng tuyến giáp...  Vài năm gần đây, một nhóm thuốc mới DAAs (Directly Acting Antivirals) được điều chế để điều trị VGSV C. Nhóm thuốc này là đột phá vượt bậc trong điều trị VGSV C vì những lý do sau: tỷ lệ khỏi bệnh lên đến 95 - 99% bệnh nhân được điều trị, thời gian điều trị ngắn (thường chỉ cần 12 tuần), thuốc uống, ít tác dụng phụ, đặc biệt là có thể sử dụng mà không cần phối hợp với thuốc chích…

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề “Viêm gan siêu vi C - Sát thủ thầm lặng” (được tổ chức vào ngày thứ Bảy 6/5/2017, từ 9-11 giờ, tại Phòng khám Đa khoa Bác sĩ Gia Đình - 395-397 Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM), TS-BS Trung sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích về việc dự phòng và điều trị căn bệnh nguy hiểm này.

Trong hai ngày 5 và 6/5, Phòng khám Đa khoa Bác sĩ Gia Đình cũng tổ chức đo độ xơ hóa gan miễn phí bằng máy Fibroscan hiện đại và tầm soát bệnh VGSV C miễn phí (cho 100 người đăng ký sớm nhất).

Đăng ký tham dự sự kiện:

Điện thoại: 0986395397
Email: info.bsgd@gmail.com

>> 4 lý do nên tầm soát bệnh viêm gan mạn tính

P.V
Ý kiến phản hồi
Tin cùng chủ đề

Từ ngày 11/12/2017, Doanh Nhân Sài Gòn Online có giao diện mới.

Mời bạn xem trang beta tại đây.