VSV Investor Bootcamp - điểm hẹn cho startup và nhà đầu tư mạo hiểm
Người tham gia trao đổi trực tiếp và nhận sự cố vấn từ chuyên gia Jonathan C.Baer

VSV Investor Bootcamp - điểm hẹn cho startup và nhà đầu tư mạo hiểm

Thứ Hai, 20/03/2017 09:21 (GMT+7)

Doanh nhân Sài Gòn

Với mục tiêu đưa Việt Nam thành nước phát triển nhờ công nghệ đồng thời là thị trường tiềm năng thu hút nguồn tài chính đầu tư mạo hiểm và nguồn lực chất xám, Vietnam Silicon Valley đang nỗ lực cung cấp các giải pháp giúp các cá nhân và tổ chức trở nên chuyên nghiệp hơn khi tham gia đầu tư cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp startup.

2016 đánh dấu năm đầu tiên Việt Nam có hơn 100.000 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, tuy nhiên tỷ lệ đóng cửa cùng thời gian này là 76.000 doanh nghiệp, tương đương 70%. Với tỷ lệ tăng trưởng này, dự kiến đến năm 2020, Việt Nam chỉ có thêm 150.000 doanh nghiệp hoạt động hiệu quả. Để đạt được mục tiêu 1 triệu doanh nghiệp hoạt động hiệu quả đến năm 2020, Việt Nam cần một giải pháp cấp bách thúc đẩy việc ra đời doanh nghiệp mới, đồng thời giảm tỷ lệ thất bại cho các doanh nghiệp đang hoạt động.

Các nước phát triển giải quyết vấn đề này bằng cách tận dụng hệ sinh thái khởi nghiệp và đầu tư mạo hiểm để cung cấp cho startup vốn mồi, sự cố vấn từ các nhà đầu tư nhằm giảm tỷ lệ thất bại. Nhưng số lượng nhà đầu tư ở Việt Nam hiện còn hạn chế và không đủ để hỗ trợ số lượng doanh nghiệp mới ra đời khổng lồ như mục tiêu của chính phủ đề ra.

Chính phủ Việt Nam đã ban hành và thực hiện Quyết định số 844/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”. Đề án được ra đời với một trong các nội dung quan trọng là tiếp tục triển khai Đề án Vietnam Silicon Valley (VSV) của Bộ Khoa học và Công nghệ nhằm nhân rộng mô hình Tổ chức Thúc đẩy kinh doanh (VSVA), xây dựng mạng lưới nhà đầu tư mạo hiểm và cố vấn để hỗ trợ và đầu tư vốn mồi cho startup nói riêng và thúc đẩy việc ứng dụng công nghệ đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp nói chung.

Thông qua chương trình VSV Investor Bootcamp với thông điệp “Be Master with VSV – Trở nên chuyên nghiệp hơn cùng VSV”, các chuyên gia sẽ truyền đạt những kiến thức, kỹ năng, bí quyết và kinh nghiệm thực tiễn trong xây dựng, quản lý và điều hành Tổ chức Thúc đẩy kinh doanh (Accelerator). Trong đó, giá trị cốt lõi của tổ chức này là phương pháp cố vấn chuyên nghiệp để doanh nghiệp có thể "startup" và nhà đầu tư có khả năng tăng giá trị các khoản đầu tư lên gấp nhiều lần trong ngành công nghiệp đầu tư mạo hiểm còn khá mới mẻ ở Việt Nam.

Chương trình được tổ chức năm 2016 tại VSV Corner
VSV Investor Bootcamp 2017 được tổ chức trong vòng 5 ngày, từ 10/4 - 14/4 tại Hà Nội với mục tiêu chia sẻ kinh nghiệm vận hành và nhân rộng mô hình thúc đẩy kinh doanh ra các vườn ươm, các trung tâm ươm tạo khởi nghiệp; cung cấp kiến thức, kỹ năng và mạng lưới để giúp người tham gia có được nền tảng vững chắc khi hỗ trợ, đầu tư vào startup nhằm tăng cao tỷ lệ lợi nhuận từ các khoản đầu tư, tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp; tăng cường tính liên kết và kết nối mạng lưới các cố vấn, các nhà đầu tư, nhà hoạch định chính sách với các trung tâm ươm tạo nhằm tạo môi trường lý tưởng nhất cho xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam.

Người tham gia nhận cố vấn 1-1 với chuyên gia Jonathan C. Baer - nhà quản lý tại Quỹ đầu tư mạo hiểm Threshold, Hoa Kỳ
Chương trình có sự tham gia chia sẻ của diễn giả Th.s Thạch Lê Anh - chủ nhiệm đề án Vietnam Silicon Valley. Bà là người tiên phong trong nghiên cứu và vận hành mô hình VSVA tại Việt Nam. Tham gia trong các phiên thảo luận là mạng lưới cố vấn, chuyên gia từ Mỹ, Israel, Úc, Hàn Quốc,… - những đất nước nổi tiếng phát triển về đầu tư mạo hiểm và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Đăng ký tham gia chương trình tại website của VSV http://www.siliconvalley.com.vn/

>> 9 bài học khởi nghiệp đậm chất Thung lũng Silicon

BÍCH TRÂM
Ý kiến phản hồi
Bài đọc nhiều