Chủ đề: Ý kiến chuyên gia

Những lợi ích của ERP trong quản trị doanh nghiệp
ERP - hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp, là một trong những công cụ hữu hiệu giúp doanh nghiệp quản trị hiệu quả và tăng khả năng cạnh tranh trong nền kinh tế hội nhập.
Phát triển nông nghiệp: Doanh nghiệp phải giữ vai trò trung tâm
"Với sự tham gia của doanh nghiệp, chính sách sẽ sát, đúng và sự quan tâm đầu tư sẽ lớn hơn".
Thị trường trái phiếu Việt Nam còn ẩn chứa nhiều nguy cơ
Thị trường trái phiếu Việt Nam còn ẩn chứa nhiều nguy cơ, thể hiện ở hai yếu tố là độ mở của luật và sự biến động của lạm phát.
Cuộc chiến Uber - Grab tại Singapore
Nếu CEO Khosrowshahi không thể giành chiến thắng trong cuộc chiến tại Singapore, việc bảo vệ sự thống trị của Uber trên phần còn lại của thế giới có thể trở nên khó khăn hơn nhiều.
Luật Đầu tư công: 5 điểm cần sửa đổi
"Nhiều vấn đề đang gây cản trở cho quản lý và triển khai đầu tư công sẽ được mổ xẻ để tìm kiếm các giải pháp cụ thể và thực tiễn"
Tăng thuế VAT: Cần kế hoạch kiểm soát và sử dụng nguồn thu
Bộ Tài chính dự báo, đỉnh nợ công sẽ rơi vào năm 2017 - 2018, ở mức 64,8% GDP vào năm 2017. Cạnh đó, số liệu Dự toán Ngân sách nhà nước năm 2017 cho thấy...
Giải pháp nào cho khoản phí không chính thức bởi thủ tục hành chính?
"DN phải cộng thêm chi phí không chính thức vào chi phí đầu vào, phải hợp pháp hóa các chi phí đó do các khoản chi này không có hóa đơn, chứng từ".
Báo cáo ngân sách Nhà nước cho công dân: Không làm nên làm "cho có"
Dự toán thu ngân sách nhà nước năm 2017 là 1,212 triệu tỷ đồng, trong đó thu nội địa 81,7%, thu từ xuất nhập khẩu 14,8%, thu từ dầu thô 3,2 %. Tuy nhiên,...
PPP đường bộ cao tốc và giới hạn lợi ích
Lợi ích các bên chưa được đảm bảo hài hòa đang là một trong những hạn chế lớn nhất, cản trở phát triển đường bộ cao tốc theo mô hình hợp tác công tư (PPP- Public Private Partner)...
ThS. Nguyễn Anh Dương: "Không nên dồn gánh nặng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế vào chi tiêu và đầu tư công"
"Không nên dồn gánh nặng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế vào chi tiêu và đầu tư công". Đó là nhận xét của ThS. Nguyễn Anh Dương, Phó trưởng Ban Chính sách Kinh tế vĩ mô, Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương (CIEM).